TIN TỨC: TIN CHUYÊN NGÀNH

Thiết kế nội thất: Phong thủy có thể giúp bạn ăn kiêng

Phong thủy có tác động mạnh đến tiềm thức của chúng ta. Phong thủy hiện hữu và có mặt giữa sự hòa hợp để giúp chúng ta cải thiện cuộc sống bằng cách tiếp nhận khí tích cực.

Khí có trong tự nhiên như một dạng năng lượng mà bạn không thể nhìn thấy được. Vậy, bạn có biết rằng phong thủy cũng có thể được áp dụng trong chế độ ăn kiêng để giúp chúng ta giảm cân?

Thay vì luôn đếm số lượng calo, chống lại sự cám dỗ của đồ ăn nhẹ, bạn có thể tránh phải thực hiện những thứ đó bằng cách nhìn vào hình dạng, màu sắc và vật liệu của tất cả các vật liệu xung quanh bạn. Không tin thì bạn hãy thử một vài cách sau đây:

1. Ăn một món ăn có hình vuông

Hãy thử ăn loại thực phẩm có hình chữ nhật hoặc hình vuông sẽ tốt hơn thực phẩm có hình tròn nếu bạn thực sự muốn giảm cân. Điều này là bởi vì một hình vuông thể hiện một sự hài lòng, một sự giới hạn, trong khi một hình tròn mời gọi trí tò mò.

2. Chọn màu sắc trung tính

Màu nâu và kem sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng và bình tĩnh khiến bạn không còn nhiều ham muốn ăn thêm một lần nữa, trong khi các màu sắc tươi sáng lại kích thích sự thèm ăn. Nếu bạn có ý định nghiêm túc về việc ăn kiêng, hãy sơn phòng ăn và nhà bếp với màu sắc trung tính, dịu nhẹ. Chắc chắn, ham muốn ăn uống của bạn sẽ thuyên giảm.

3. Ăn trong không khí tĩnh lặng

Bầu không khí yên tĩnh hơn trong khi bạn ăn sẽ dễ dàng giúp bạn thực hiên chế độ ăn uống mà bạn đang mong muốn. Điều chỉnh số bàn ghế tạo thành số chẵn để bạn cảm thoải mái hơn. Số lẻ sẽ khiến bạn quan tâm đến thức ăn nhiều hơn.

4. Treo gương

Gương tăng cường sự tập trung của bạn. Để duy trì được cam kết của mình, bạn hãy treo một chiếc gương trong khu vực ăn uống để nó giúp bạn nhìn rõ cơ thể mình từ nơi bạn ngồi. Điều này sẽ làm cho bạn chú ý nhiều hơn đến những gì bạn ăn và cách bạn ăn thế nào.

5. Môi trường sạch sẽ

Một thùng rác biểu tượng cho sự dư thừa, bao gồm cả trọng lượng không mong muốn của cơ thể bạn. Nếu bạn thực sự muốn loại bỏ năng lượng, hãy bỏ rác ra khỏi nhà bạn. Bắt đầu từ nhà bếp- vốn đại diện cho sức khỏe về thể chất của bạn.

6. Ăn chậm

Đặt một chiếc đồng hồ tích tắc trong khu vực ăn uống của bạn. Nó nhằm mục đích nhắc nhở bạn dõi theo những giây đồng hồ tích tắc để có thể ăn từ từ, đồng thời có thể thưởng thức các món ăn. Ăn chậm rõ ràng có tác dụng tốt cho ăn kiêng, bạn sẽ cảm thấy chóng no hơn với một lượng thực phẩm ít hơn.

7. Sử dụng đĩa nhỏ hơn

Để giảm bớt khẩu phần, hãy cố tình sử dụng những chiếc đĩa nhỏ hơn.

8. Nấu ăn

Khi bạn nấu thức ăn cho riêng bạn, bạn có thể đo mức nguyên liệu và thành phần gia vị ướp. Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy cũng tin nấu ăn phản ánh sự phúc lợi về tài chính. Với việc tự mình nấu ăn, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá thông qua tiết kiệm thực phẩm.

9. Làm sạch ô tô

Hãy làm sạch chiếc ô tô của bạn, đặc biệt là khoang để hành lý. Vì trọng lượng dư thừa của cơ thể của bạn được phản ánh qua sự sạch sẽ trong chiếc xe.

(Theo: bee.net.vn)

HIT COUNTER: 70394